Base to success sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc có liên quan đến web chuẩn SEO là gì cùng những tiêu chí một web chuẩn SEO cần phải đáp ứng

Thế nào là một web chuẩn SEO đang là vấn đề được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Đồng thời, những lợi ích tuyệt vời mà một website chuẩn SEO mang lại càng khiến người dùng cảm thấy hiếu kỳ, muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Không để mọi người phải chờ lâu, bài viết hôm nay của Base to success sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc có liên quan đến web chuẩn SEO là gì cùng những tiêu chí một web chuẩn SEO cần phải đáp ứng

Web chuẩn SEO là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, web chuẩn SEO là những trang web được thiết kế với cấu hình phù hợp cùng những tính năng giúp Google, Bing, Yahoo,... nhận diện, thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ nội dung mà web đó cung cấp.

Những yếu tố về thẩm mỹ, nội dung là chưa đủ để đảm bảo website của bạn đã đạt tiêu chuẩn SEO.

Đặc biệt với tình hình cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau trong marketing online thì những tiêu chí cần đáp ứng cho một website chuẩn SEO lại càng trở nên quan trọng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu website chuẩn SEO tại Base To Success.

Web chuẩn SEO

Những tiêu chí cần đáp ứng của một web chuẩn SEO

Sau khi đã hiểu rõ web chuẩn SEO là những website như thế nào, hãy tiếp tục cùng Base to success tìm hiểu những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO.

Dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá 1 website chuẩn SEO là thao tác sử dụng của người dùng cần được dễ dàng và hiệu quả nhất.

Việc cập nhật thông tin, tin tức trên trang web của các admin diễn ra hàng ngày và web chuẩn SEO cần hỗ trợ đắc lực để tạo được các thẻ tiêu đề, meta description, meta keyword, các thẻ tiêu đề 2,3,...

Đây cũng chính là những điều kiện vô cùng quan trọng và cần được đáp ứng trong quá trình xây dựng web có một thứ hạng nhất trong kết quả tìm kiếm.

Dễ nâng cấp

Trong quá trình kinh doanh, rất nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp web để phục vụ những kế hoạch sắp tới của mình. Vì vậy, hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO đã cải thiện giúp quá trình nâng cấp sau này trở nên dễ dàng hơn.

Một web chuẩn SEO dễ dàng nâng cấp sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức nhờ các phần mềm, công cụ thiết kế web tối ưu.

Đồng thời, trang web chuẩn SEO dễ dàng nâng cấp còn giúp doanh nghiệp tăng cường vị thế và mở rộng thị trường, phạm vi hoạt động web hiệu quả.

Các tin tức về doanh nghiệp, thông tin về hàng hóa sẽ được sắp xếp khoa học tạo cảm giác thoải mái nhất cho người đọc khi truy cập web.

thiet ke website chuan seo

Không biết máy tính vẫn quản trị tốt bằng điện thoại

Không chỉ dừng lại ở việc quản lý trên máy tính, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO hiện nay còn đồng thời tích hợp khả năng quản trị tốt trên điện thoại.

Ngoài các yếu tố liên quan đến cấu hình web nhằm giúp Google nhận diện dễ dàng và thu thập dữ liệu tại web hiệu quả hơn, Google còn đánh giá chất lượng của 1 web chuẩn SEO thông qua sự tương thích của web trên thiết bị di động.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu website của bạn hoạt động khó khăn trên điện thoại khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi truy cập thông tin không được Google đánh giá cao trên các bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa.

Để kiểm tra web của bạn đã đủ thân thiện và đáp ứng được yêu cầu này của web chuẩn SEO hay chưa, bạn có thể truy cập đường link sau để biết kết quả: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly.

Khả năng tùy chỉnh, thay đổi, chỉnh sửa trực quan trên giao diện trên trang chủ website

Các công việc liên quan đến tùy chỉnh, thay đổi, chỉnh sửa của một web chuẩn SEO cần được thiết kế trực quan ngay trên giao diện chính của trang chủ web. Điều này sẽ giúp cho công việc quản lý web trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Tránh trường hợp thường xuyên mắc phải những lỗi hình ảnh, internal link, code web,... làm ảnh hưởng đến giao diện web và cản trở những trải nghiệm của người dùng.

Độ bảo mật web cao

Các trang web có mức độ bảo mật thấp sẽ dễ bị nhiễm virus hoặc bị các đối thủ hack mất dữ liệu thông tin. Vì vậy, một website với độ bảo mật thấp chắc chắn sẽ không thể đánh giá là 1 web chuẩn SEO.

Vì vậy, trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO, các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề bảo mật web này. Đặc biệt, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế web để bàn bạc về yêu cầu này khi không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật.

Để xây dựng web chuẩn SEO có độ bảo mật cao, bạn cần theo dõi thanh công cụ khi nhập địa chỉ trình duyệt web. Nếu http:// là phần đứng trước tên miền thì web của bạn đã được bảo mật an toàn.

Tham khảo thêm: Quy trình thiết kế web chuẩn SEO tại Base to success.

Bài viết trên của Base to success đã cung cấp những thông tin giúp bạn am hiểu hơn về web chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chí gì.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 039 639 6260 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp. Trân trọng!