So sánh tầm quan trọng giữa website và facebook

93 2021/11/18 10:06:51

Gần đây khách hàng hỏi nhiều về sự khác biệt giữa việc xây dựng một website với việc đầu tư vào facebook.

Gần đây khách hàng hỏi nhiều về sự khác biệt giữa việc xây dựng một website với việc đầu tư vào facebook. Những yếu tố nào giúp bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một cách phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn?

9 yếu tố đánh giá website và facebook?

1. Tính sở hữu

Trang web: Bạn đầu tư vào trang web của bạn, tất nhiên bạn sẽ là chủ sở hữu. Điều này cho phép bạn kiểm soát toàn bộ thông tin của bạn.

Facebook: Thiếu kiểm soát – Bạn đang đầu tư vào một trang web của bên thứ 3. Bạn phải tuân thủ các điển khoản dịch vụ của Facebook và bạn cũng chú ý đến một số rủi ro không ngờ tới như: Mất tài khoản Facebook, bị xóa tài khoản do vi phạm chính sách hoặc một rủi rõ lớn là Facebook vì một lý do nào đó sẽ không hoạt động tại đất nước của bạn.

Kết quả hình ảnh cho facebook marketing png

2. Tính tùy biến

Thiết kế trang web: Bạn dễ dàng thiết kế trang web phù hợp với nội dung, sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn được tự do dàn trang thiết kế, phân bổ bố cục, màu sắc trang web của bạn…. tất tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Facebook: Hầu hết bạn chỉ có quyền thay đổi avatar, cover facebook của bạn, đó cũng là một hạn chế của bạn khi muốn thể hiện nhiều hơn.

Xem thêm bài viết: Bán hàng bằng website hay facebook

3. Cung cấp thông tin

Trang web: Để biết thông tin bạn cần phải xây dựng nội dung website và nỗ lực hút đối tượng mục tiêu và giữ họ ở lại trang web càng lâu càng tốt. Với sự đa dạng của các nguồn tin trên internet, đây là một thách thức để mọi người đánh giá website của bạn và đưa ra quyết định nhấp chuột vào địa chỉ trang web của bạn hay một nguồn khác.

Facebook: Bạn truyền tải thông tin của bạn trực tiếp đến hàng ngàn người ngay lập tức tại nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn đang dành thời gian kết nối với bạn bè và gia đình.

4. Tính cập nhật

Trang web: Việc cập nhật website phụ thuộc vào chiến lược cập nhật website và trình độ quản trị của bạn hay nhân viên. Có nhiều trang web bị chết lâm sàng do không có người phụ trách quản trị website chuyên nghiệp. Thông tin trang web không cập nhật sẽ trở nên lỗi thời và tạo tâm lý không tốt cho người truy cập.

Facebook: Bạn có thể nhanh chóng cập nhật thông tin hình ảnh, video một cách nhanh chóng với thời gian thực đến hàng ngàn người ngay lập tức với một cú nhấp chuột

5. Tính tương tác

Trang web: Bạn có ít cơ hội để tương tác với khán giả của bạn. Ngay cả khi website cho phép bạn sử dụng chức năng bình luận về bài viết, bạn cũng khó nhận được phản hồi từ người đọc hoặc bạn bè của họ.

Facebook: Khả năng tương tác được đánh giá cao. Người dùng có thể bình luận về bài viết của bạn, chia sẻ, kết nối bạn bè của họ.

6. Số liệu thống kê

Trang web: Số liệu thống kê của trang web của bạn là bí mật của bạn. Bạn không thông báo cho người khác biết có bao nhiêu lần xem trang, lượt truy cập hoặc khách truy cập đến trang web của bạn mỗi tháng

Facebook: Mọi người có thể thấy được bao nhiêu người like, chia sẻ tương tác trên bài viết của bạn.

7. Tính cấu trúc

Trang web: Bạn có thể xây dựng cấu trúc, bố cục thân thiện giúp người truy cập truy cập nhanh chóng vào nội dung mong muốn, đặc biệt với trang web bán hàng bạn có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích xung quanh sản phẩm của bạn.

Facebook: Bạn sẽ bị giới hạn về việc trình bày cấu trúc hay muốn tạo dựng các hệ thống bản đồ, điều mà khách hàng có thể truy cập thông tin dễ dàng hơn.

8. Tính tìm kiếm

Trang web: Bạn có chức năng tìm kiếm thông tin có thể được tích hợp vào website.

Facebook: Tính năng tìm kiếm không được tối ưu.

9. Không gian

Trang web: Bạn có nhiều không gian để sáng tạo nội dung cua bạn, bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời trong suốt thời gian truy cập.

Facebook: Bạn bị hạn chế không gian giới hạn độ rộng của nội dung trang (Chỉ rộng 520pixel)

Tóm lại, theo chúng tôi không có qui tắc cứng nhắc trong việc lựa chọn sử dụng website hay facebook. Một chiến lược tốt sẽ gồm việc sử dụng cả hai kênh trên trong chiến dịch tiếp thị một cách hiệu quả.

 

(Dẫn nguồn từ thietkewebhiendai .com)