Mẹo index Google hay

19 2022/02/20 09:14:27

Mẹo index google cho website mới

Hướng dẫn cách để website được Google index nhanh 

Hướng dẫn cách để website được Google index nhanh là vấn đề mọi nhà quản trị trang web đều quan tâm. Điều này không khó đối với các trang web cũ, nhưng đối với các website mới xây dựng thì mất khá nhiều thời gian để Google tìm thấy và đưa vào bộ máy tìm kiếm. Dưới đây là một số bước để website của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm.

1. Báo cáo URL bằng Webmaster Tools hoặc Search Console

Bất kì một website nào mới xây dựng đều cần cài đặt Webmaster Tools hoặc Search Console của Google để hỗ trợ đánh giá và theo dõi trang web dễ dàng hơn. Có nhiều chức năng của Webmaster Tools trước đây hỗ trợ người dùng như tính năng thông báo trang web mới tạo "Tìm nạp như Google" hoặc chức năng Kiếm tra URL của Search Console là cách để bộ máy tìm kiếm Google index website nhanh nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chức năng này cũng bị lỗi hoặc nâng cấp vào một số thời điểm nên bạn không thể sử dụng được.
 

Làm sao để Google index nhanh?
 

2. Sử dụng Social Bookmarking để được Google index nhanh

Việc submit lên các social boolmark giúp các bộ máy tìm kiếm nhận ra link trang web của bạn có cách dễ dàng hơn. Những bookmark sites nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (trang web của Việt Nam), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz.vn và Furl. Bạn lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, nhớ ghi những Tag thông dụng, dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết lên các hệ thống này bạn nên đăng đúng chuyên mục, ví dụ thiết kế website bán hàng hay thiết kế trang web giải trí thì phải đăng vào chuyên mục dịch vụ "website, phần mềm" chẳng hạn, để link chất lượng hơn, được đánh giá và thu thập nhanh hơn vì có cùng chủ đề.

3. Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Tìm kiếm khoảng 5 trang Blog phổ biến và có những bài viết vừa mới viết, update thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, đóng góp ý kiến và chèn link website của mình vào. Blog spot là con đẻ của Google nên sẽ được ưu tiên thu thập dữ liệu nhanh chóng. Và nếu có link website của bạn trên đó thì các bots của Google sẽ theo đường dẫn vào trang web của bạn để thu thập dữ liệu. Và như vậy, trang web của bạn sẽ được Google index nội dung nhanh hơn so với bình thường.

4. Đặt backlink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt link từ những trang web, diễn đàn lớn, phổ biến có chất lượng như Blog của người nổi tiếng hoặc các trang uy tín như: Lamchame, Webtretho, Otofun, Vatgia, Rongbay,...Ngoài ra, có rất nhiều trang web PR, DA, PA cao bán và cho thuê textlinks bạn có thể xem xét.

5. Gửi sitemap hướng dẫn để được Google index website nhanh

Bạn có thể tạo một trang xml miễn phí tại link này: http://www.xml-sitemaps.com. Sau đó bạn đưa file này lên website của bạn rồi ping nó với google bằng link:.../.../google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (đổi abc thành link sitemap trang web của bạn).

6. "Mua chuộc" Google bằng quảng cáo Google Ads

Tạo tài khoản Google Adwords hoặc thuê công ty dịch vụ Google Ads chuyên nghiệp chạy quảng cáo cho một số link trên website của bạn. Bạn cứ add link thoải mái, thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi add thì chắc chắn Google sẽ phải ghé thăm website của bạn để thu thập dữ liệu. Biện pháp này chỉ tốn chút tiền nhưng sẽ rất nhiều lợi ích. Hơn thế, bạn sẽ kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng bằng điểm chất lượng của hệ thống Adwords.

Đây là những cách để website được Google index nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã có website cũ hoặc website quen có lượt truy cập thì có thể đặt nhờ links. Cách làm này chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian xây dựng website từ vài tuần xuống chỉ còn vài ngày. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng các trang web mới hiệu quả hơn. Hãy liên hệ Công ty Phương Nam Vina để được tư vấn sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và dịch vụ SEO website, quảng cáo Google Adwords uy tín, hiệu quả nhất. Xin cảm ơn!